Bảng xếp hạng bóng đá World Cup: Danh sách vô địch thế giới

Pháp giành chức vô địch World cup thế giới 

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup là một danh sách các đội bóng tham gia World Cup được xếp hạng theo thành tích thi đấu trong giải đấu. Thứ hạng bóng đá được dựa trên các tiêu chí như số điểm, hiệu số bàn thắng/bị thủng lưới, số trận thắng, hòa và thua. Cùng VN789AG khám phá thêm các điều thú vị về bảng xếp hạng bóng đá dưới đây nhé.

Tìm hiểu về bảng xếp hạng bóng đá World Cup thế giới

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup là một hệ thống xếp hạng các đội bóng đá quốc gia trên thế giới dựa trên thành tích thi đấu trong các giải đấu World Cup của FIFA.

Hệ thống bảng xếp hạng này được FIFA sử dụng để xác định các hạt giống cho các đội bóng tham gia các giải đấu World Cup và cũng để xác định các đội bóng được đánh giá cao nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng môn thể thao vua này được cập nhật hàng tháng bởi FIFA và được tính toán dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm số điểm đạt được trong các trận đấu, mức độ cạnh tranh của các đối thủ và sự thăng tiến hoặc giảm sút của các đội bóng trong thời gian qua.

Tổng quan về bảng xếp hạng bóng đá World Cup
Tổng quan về bảng xếp hạng bóng đá World Cup

Xem thêm: Bảng xếp hạng Bundesliga của Đức: Những điều nên biết

Điều kiện tham gia vào bảng xếp hạng bóng đá World Cup

Để tham gia giải bóng đá thế giới (FIFA World Cup), các đội tuyển quốc gia phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

  • Phải là thành viên của của Liên đoàn bóng đá quốc tế
  • Phải tham gia và đạt thành tích trong các vòng loại khu vực hoặc châu lục để giành quyền tham dự World Cup.
  • Đội tuyển phải được Liên đoàn bóng đá quốc gia tại quốc gia của mình công nhận và chấp thuận tham dự giải đấu.

Sau khi hoàn thành các điều kiện trên, đội tuyển sẽ được chấp thuận tham dự giải đấu World Cup và sẽ được gán vào một trong các bảng đấu để thi đấu vòng bảng, sau đó là vòng loại trực tiếp qua bảng xếp hạng bóng đá World Cup để đua giành chức vô địch World Cup.

Các quốc gia vô địch giải bóng đá world cup trong lịch sử

Mỗi giải đấu World Cup diễn ra trong bốn năm một lần, và đội vô địch sẽ được tôn vinh là nhà vô địch thế giới cho bốn năm tiếp theo cho đến khi giải đấu tiếp theo diễn ra. Dưới đây là danh sách và thứ hạng của bảng xếp hạng bóng đá World Cup các đội tuyển vô địch giải bóng đá thế giới do các chuyên gia VN789 tổng hợp.

Brazil là đội tuyển xếp đầu bảng xếp hạng FIFA World Cup

Đúng vậy, Brazil là đội tuyển bóng đá vô địch bảng xếp hạng bóng đá World Cup nhiều nhất trong lịch sử. Họ đã giành tổng cộng 5 chức vô địch World Cup. Brazil cũng là đội tuyển bóng đá duy nhất đã tham dự tất cả các giải đấu World Cup từ khi giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930 tới nay. Họ cũng là đội tuyển bóng đá có thành tích thi đấu tốt nhất trong lịch sử giải đấu này với 73 chiến thắng, 18 lần vào chung kết và 221 bàn thắng đã ghi được tính đến thời điểm hiện tại.

Pháp đã giành bao nhiêu cúp giải FIFA World Cup

Pháp đã giành chức vô địch Giải bóng đá thế giới tổng cộng 2 lần. Lần đầu tiên là năm 1998 khi giải đấu được tổ chức tại quốc gia của họ và lần thứ hai là vào năm 2018.

Trong lịch sử tham dự World Cup, đội tuyển bóng đá nam của Pháp đã tham gia tổng cộng 15 giải đấu, bao gồm cả các giải đấu từ năm 1930 đến nay. Ngoài 2 lần đứng đầu trong bảng xếp hạng bóng đá World Cup, Pháp còn có thành tích đáng kể khác bao gồm lọt vào tới trận chung kết năm 2006 và vào bán kết năm 1958, 1982 và 1986.

Pháp giành chức vô địch World cup thế giới 
Pháp giành chức vô địch World cup thế giới

Mỹ chưa từng vô địch giải bóng đá thế giới?

Mỹ chưa từng giành chức vô địch World Cup (Giải bóng đá thế giới). Thành tích tốt nhất mà đội tuyển bóng đá nam của Mỹ đã đạt được là vào tới bán kết World Cup năm 1930, khi họ đứng thứ ba sau khi thắng đội tuyển của Yugoslavia trong trận đấu tranh giải ba.

Kể từ đó đến nay, Mỹ đã tham dự 10 giải đấu World Cup và thành tích tốt nhất của họ là vào tới vòng 16 đội ở các giải đấu năm 1994, 2002 và 2014. Mặc dù Mỹ chưa giành được thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng bóng đá World Cup, nhưng đội tuyển bóng đá nam của họ vẫn là một trong những đội tuyển có sự phát triển nhanh chóng và uy tín trên đấu trường bóng đá thế giới trong những năm gần đây.

Mỹ chưa từng vô địch giải bóng đá thế giới có phải sự thật?
Mỹ chưa từng vô địch giải bóng đá thế giới có phải sự thật?

Argentina và số lần vô địch giải bóng đá thế giới

Argentina đã giành chức vô địch Giải bóng đá thế giới (bảng xếp hạng bóng đá World Cup) tổng cộng 2 lần. Lần đầu tiên là năm 1978 khi giải đấu được tổ chức tại quốc gia của họ và lần thứ hai là vào năm 1986. Ngoài 2 lần giành chức vô địch, đội tuyển bóng đá nam của Argentina còn có thành tích đáng kể khác bao gồm lọt vào tới trận chung kết năm 1930, 1990 và 2014, cũng như vào bán kết năm 1966, 1974 và 1998.

Argentina là một trong những đội tuyển bóng đá có thành tích ấn tượng trong bảng xếp hạng bóng đá world cup thế giới , và họ thường được xem là một trong các ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch mỗi khi giải đấu được tổ chức.

Argentina đã giành chức vô địch thế giới
Argentina đã giành chức vô địch thế giới

Kết luận 

Trên đây là danh sách bảng xếp hạng bóng đá world cup vô địch thế giới – Giải đấu đỉnh cao nhất trong bóng đá mà VN789AG đã cung cấp. Với những anh em đam mê bóng đá thì thông tin trên quả là rất bổ ích. Theo dõi chúng tôi để có thêm những bài viết mới nhất về giải bóng đá lớn nhất hành tinh này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *