Tìm Hiểu Về Giống Gà Trụi Lông Độc Đáo Bậc Nhất Thế Giới  

Hình ảnh chân thực về giống gà trụi lông   

Tên gọi gà trụi lông cũng đã khiến nhiều người suy nghĩ, liệu loài gà này không có lông hay do chúng bị một chứng bệnh nào đó. Thực tế thì gà không lông có thể trạng tương tự như các giống gà thông thường khác. Cùng trang web vn789ag.com tìm hiểu các thông tin chi tiết về giống gà này bạn nhé.     

Thông tin về giống gà trụi lông – gà Peru

Nguồn gốc gà không lông

Gà trụi lông hay không lông được tạo ra bởi các nhà nghiên cứu dẫn đầu là Avigdor Cahaner tại khoa di truyền của Viện Nông học Rehovot, Tel Aviv, Israel. Theo các nhà khoa học, những con gà này không gây hại cho sức khỏe của con người. Đồng thời, chúng lớn nhanh hơn và thịt của chúng ít chất béo.  

Hình ảnh chân thực về giống gà trụi lông   
Hình ảnh chân thực về giống gà trụi lông

Xem thêm: Gà Kelso – Giống Gà Chọi Hot Nhất Giới Đá Gà Hiện Nay

Có lẽ chúng sẽ gây khá khó chịu và sợ hãi cho một số người khi mới nhìn thấy. Nhưng các chủ trang trại gia cầm hay sư kê đá gà tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác chuyên cung cấp gà thịt trên thế giới, đều tỏ ra rất quan tâm đến những con gà này vì không cần phải nhổ lông.  

Đặc biệt hơn giống gà không lông này không phải là gà bị biến đổi gen hoặc do đột biến. Mà đây là kết quả nỗ lực suốt 50 năm sử dụng phương pháp lai tạo tự nhiên. Từ đó cho ra những chú gà không lông có bộ da đỏ rực đầy khác biệt. 

Đặc điểm nổi bật của gà không lông 

Để nhận biến gà trụi lông khá đơn giản, đó chính là thân gà hoàn toàn không có cọng lông nào và toàn thân có màu đỏ. Thậm chí tạo cảm giác như nó đã được giết mổ, nhổ lông và được quay với phẩm màu đỏ rực. 

Về cơ bản gà không lông có lớp mỡ dưới da cực kỳ ít, thịt sẽ dai hơn, ăn ngon hơn. Đây là yếu tố giúp nó được lựa chọn rộng rãi hơn trên thị trường. Vì thế giá trị gà sẽ tăng cao hơn, tạo điều kiện phát triển cho những người nuôi gà không lông. 

Các đặc điểm của gà không lông dễ nhận biết
Các đặc điểm của gà không lông dễ nhận biết

Ngoài ra, theo đánh giá ở những quốc gia đang thịnh về loài gà không lông thì chúng sẽ có chi phí chế biến thấp. Do không có lông, giá của chúng sẽ thấp hơn gà thông thường và sẽ được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên chúng còn khá nhiều rào cản về thể chất, bệnh tật, khả năng sinh sản… nên tuổi thọ tương đối ngắn.   

Ưu điểm và nhược điểm của gà không lông ra sao? 

Các ưu điểm

Theo nhóm nghiên cứu phát triển, giống gà trụi lông không quá hung dữ. Chúng cũng hoàn toàn không gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người khi sử dụng. Gà này đều có mùi vị như nhau và có giá trị dinh dưỡng ngang nhau. Hơn nữa chúng sở hữu một số lợi thế nhất định như sau: 

 • Tốc độ tăng trưởng nhanh hơn các giống gà thông thường khác.
 • Tiết kiệm chi phí khá lớn cho chủ chăn nuôi.
 • Giá trị thị trường tăng cao hơn.
 • Gà không lông trở thành thú vui mới cho những tay chơi gà muốn sưu tầm và chiêm ngưỡng.
 • Giảm thiểu khá nhiều tiền và thời gian ở khâu chế biến thành phẩm.
 • Thịt của chúng ít chất béo hơn. Chúng giúp tiết kiệm năng lượng và cần ít thức ăn hơn để tạo ra cùng một khối lượng thịt.  
 • Chúng có thể thích nghi tốt hơn trong điều kiện khí hậu nóng. Giống gà này thân thiện với môi trường hơn vì không cần nhổ lông – một quá trình làm ô nhiễm một lượng lớn nước với lông và các mô mỡ thải ra.  

Theo người đứng đầu dự án – Giáo sư Avigdor Cahaner của Học viện Nông nghiệp Rehovot, Israel những con gà như vậy có nhiều lợi thế hơn. Vì chủ trang trại ở những quốc gia ấm hơn sẽ không cần lắp đặt điều hòa nhiệt độ hoặc hệ thống làm mát cho chúng.   

Các nhược điểm của gà trụi lông

Với khía cạnh nhân đạo và thương mại, giống gà trụi lông có những nhược điểm gồm có: 

 • Gà không lông khó sống sót ở những vùng khí hậu mát và lạnh, bởi vì lông là bộ phận giữ nhiệt cho chúng vào mùa đông. Do đó việc chăn nuôi gà không lông ở các nước Nga hoặc Scandinavia sẽ khá khó khăn.  
 • Gà dễ bị ký sinh trùng, muỗi đốt và cháy nắng hơn do không có lớp lông bảo vệ cơ thể. 
 • Con đực đôi khi sẽ không giao phối được, vì lông là bắt buộc trong các nghi lễ giao phối nhất định như vỗ cánh… Các chuyên gia ở Nga đã phát hiện ra khi ghép đôi gà trống có thể khiến gà mái bị thương ở móng và mỏ, vì nó không có lông ở đầu và cổ. Thông thường thì móng hai ngón của con gà trống phải được cắt bỏ để tránh làm bị thương gà mái. 
 • Chúng không thể bay nhảy để chạy thoát khỏi những cuộc tấn công và đôi cánh là vô tác dụng trong việc giữ thăng bằng.   
Gà không lông có một số ưu nhược điểm riêng biệt
Gà không lông có một số ưu nhược điểm riêng biệt

Kết luận 

Gà trụi lông là một giống gà khá đặc biệt, nhưng các bạn hãy nhìn nhận chúng như một loài gà thông thường, không nên sợ hãi. Hãy xem đó là một điều kì diệu của khoa học và tạo hóa. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị qua bài viết trên từ vn789ag.com nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *