Tư Vấn Size Cựa Gà – Kinh Nghiệm Chọn Cựa Gà Từ Sư Kê

Tư vấn size cựa gà chiến theo cân nặng siêu chuẩn

Tư vấn size cựa gà là vấn đề được nhiều sư kê quan tâm vì khi lựa chọn được chiếc cựa phù hợp để trang bị cho chiến kê thì khả năng chiến đấu của chúng sẽ được tăng vượt trội. Nhằm giúp anh em có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn cựa gà, vn789ag đã tổng hợp những thông tin cần thiết trong bài viết sau.

Những lý do nên chọn đúng size cựa cho gà đá? 

Đối với những lão làng trong bộ môn đá gà thì việc tư vấn size cựa gà phù hợp không phải điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên, với những anh em chân ướt chân ráo mới vào nghề thì đây lại không phải câu chuyện dễ dàng. Thông thường, họ chưa thể nắm bắt được hết lợi ích của việc lựa chọn size cựa chuẩn cho gà, vì vậy thường ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của chiến kê.

Cựa gà được xem như một loại vũ khí quan trọng của các chiến kê nhằm tăng tối đa khả năng gây ra sát thương khi ra đòn. Khi chọn cựa gà có kích thước vừa với chân sẽ giúp các chiến kê ra đòn chuẩn xác, lực đá mạnh hơn và mang lại hiệu quả đáng gờm.

Có nhiều lý do nên lựa chọn cựa đúng size cho chiến kê
Có nhiều lý do nên lựa chọn cựa đúng size cho chiến kê

Xem thêm: Trận Đá Gà 24 Tỷ HOT – Phúc Bình Dương Và Mít Trà Cú

Hướng dẫn tư vấn size cựa gà chuẩn

Để lựa chọn được kích thước cựa phù hợp cho gà, anh em hoàn toàn có thể dựa vào cân nặng khi tư vấn size cựa gà như sau:

Gà dưới 1kg

Đối với chiến kê có cân nặng dưới 1kg, kích thước cựa phù hợp nhất là 50mm đến 55mm. Ngoài ra, các sư kê cũng cần căn cứ vào bản tính của từng con gà là đá nạp hay đá canh để có thể lựa chọn được chiếc cựa phù hợp nhất.

Trong trường hợp gà đá nạp thì thường yêu cầu nhiều về tốc độ, sư kê nên chọn cựa có kích thước ngắn dưới 53mm. Việc này giúp cho chiến kê có cảm giác nhẹ chân, di chuyển thoải mái, tấn công đối thủ nhanh, dồn dập và có thể dễ dàng tạo được cơ hội để đâm rút cựa.

Trường hợp gà đá canh thì sư kê nên chọn cựa có kích thước dài hơn 1 chút để có thể đâm sâu vào đối phương. Đặc biệt, chiến kê cũng có thể tự tháo một cách dễ dàng, vô gai thuận tiện hơn.

Gà có cân nặng 1,1 – 3kg

Tư vấn size cựa gà đối với những chú gà có cân nặng dao động trong khoảng 1,1kg đến 3kg từ 55mm đến 75mm là hợp lý. Tuy nhiên, với size cựa trên 60mm thì chỉ nên dùng cho những chiến kê có kích thước cao to, chân dài nhằm tránh vướng víu trong quá trình thi đấu. Với những chú gà có dáng người thấp thì chỉ nên dùng cựa có size dưới 60mm để phát huy được hiệu quả tối ưu.

Tư vấn size cựa gà chiến theo cân nặng siêu chuẩn
Tư vấn size cựa gà chiến theo cân nặng siêu chuẩn

Tư vấn size cựa gà có cân nặng trên 3kg

Với những chú gà có chạng lớn đầu mùa, giai đoạn nặng khoảng 3kg đến 3.4kg thì nên lựa chọn cựa có kích thước 95mm. Sang đến mùa thứ 2 nếu gà tăng cân đến khoảng 3.8kg thì nên đổi sang cựa có size 98mm để dùng. 

Đặc điểm của giống gà này là sang đến mùa thứ 3 thì kích thước cựa sẽ ngắn hơn hẳn 2 giai đoạn trước. Lúc này chỉ còn khoảng 88mm và anh em sẽ giảm dần vào các mùa sau.

Khi lựa chọn cựa cho gà cần chú ý đến điều gì?

Trong quá trình tư vấn size cựa gà, bên cạnh cân nặng thì anh em cần đặc biệt chú ý đến giống gà, hạng gà mà mình đang sở hữu. Kể cả cách tấn công và lực đá cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Như đã trình bày ở trên, việc lựa chọn cựa gà vô cùng quan trọng vì khi không phù hợp với kích cỡ của chân sẽ ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và tốc độ ra đòn của gà.

Do đó, anh em cần nắm được chính xác kích thước cơ thể gà để lựa chọn được chiếc cựa vừa vặn nhất. Đặc điểm riêng như giống gà cũng là yếu tố quan trọng để bạn chọn được loại cựa phù hợp. Những con gà có đòn đá táo bạo, lực đá mạnh mẽ thì cựa dao là lựa chọn tối ưu. Đối với những con gà có sức đá yếu hơn thì nên lựa chọn cựa tròn hoặc cựa sắt để phát huy được hiệu quả trong đòn đá.

Nếu anh em đang còn phân vân trong việc chọn cựa gà thì có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn size cựa gà của người bán hàng hoặc các sư kê có nhiều kinh nghiệm. Họ sẽ tư vấn kỹ càng về chiều cao, cân nặng, kích thước size cựa phù hợp với chiến kê của anh em.

Có một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn size cựa cho gà sư kê cần nắm
Có một số lưu ý quan trọng khi lựa chọn size cựa cho gà sư kê cần nắm

Kết luận

Nếu bạn cần tư vấn size cựa gà thì đừng ngần ngại liên hệ với vn789ag.com để được giải đáp nhé. Cựa gà chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả thắng thua của trận đấu, do đó anh em cần trang bị cho chiến kê của mình những chiếc cựa cho phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *