Vảy Gà Quý: 10+ Loại Vảy Ở Gà Được Nhiều Người Săn Đón

Hình dáng vảy gà vấn cán thuộc vảy gà quý hiếm

Gà sở hữu vảy gà quý là những thần kê trên sàn thi đấu và được nhiều người săn đón. Dòng vảy gà này thường thể hiện khả năng chiến đấu xuất chúng của các chiến kê. Vậy những loại vảy quý nào ở gà được nhiều người yêu thích và lựa chọn? Tham khảo ngay bài viết sau đây của chuyên gia nhà cái VN789 để có được thông tin về những loại vảy gà được nhiều người săn đón.

Toplist vảy gà quý được sư kê tìm kiếm

Vảy tam tài

Vảy gà tam tài bao gồm 3 chiếc vảy có hình dạng giống nhau và sắp xếp liên tiếp trên chân gà. Những con gà chọi có vảy tam tài thường sở hữu lực đánh vô cùng mạnh mẽ. Hầu như mọi trận  đá gà có mặt nó tham gia đều giành được chiến thắng.

Vảy án thiên

Vảy án thiên là một trong những loại vảy gà quý nhất. Vảy này nằm ở vị trí sát đầu gối của gà. Chiến kê sở hữu vảy án thiên không chỉ có đòn đánh độc đáo mà còn biết tận dụng thời cơ và sơ hở của đối phương để tung ra đòn tấn công.

Vảy huyền trâm

Huyền trâm là miếng vảy gà quý nhỏ hình thoi nằm trong khoảng hàng quách và hàng thành. Đôi khi nó cũng nằm ở ngang cựa gà. Số lượng gà chọi sở hữu loại vảy này là rất ít. Hầu hết những con gà vảy huyền trâm đều vô cùng khỏe mạnh, dù chưa được tập luyện thì thể lực của gà cũng rất tốt. Cú đá của chúng có lực mạnh  và có thể hạ gục đối thủ từ những giây đầu tiên.

Gà có vảy huyền trâm đều vô cùng khỏe mạnh
Gà có vảy huyền trâm đều vô cùng khỏe mạnh

Xem thêm: Vảy Đại Giáp: Kỹ Thuật Xem Chân Gà Chuẩn Xác Từ Chuyên Gia

Vảy gà ngũ quỷ

Ngũ quỷ là một trong những loại vảy gà quý có giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay. Vảy ngũ quỷ gồm 5 chiếc vảy có kích thước và hình dáng y hệt nhau, chúng xếp liên tiếp theo chiều dọc ở mặt trước của chân gà. Những con gà sở hữu loại vảy này mà được trải qua quá trình chăm sóc, huấn luyện bài bản của các sư kê chuyên nghiệp chắc chắn sẽ trở thành một thần kê bất bại.

Vảy độc giáp, liên giáp, đại giáp

Vảy liên giáp có kích thước to gấp 3 lần các loại vảy thông thường, bao gồm nhiều vảy đại giáp và độc giáp liên tiếp nhau:

  • Vảy độc giáp là loại vảy to gấp 3 lần vảy bình thường.
  • Vảy đại giáp bao gồm 2 hoặc 3 loại vảy gà có kích thước như nhau và dính liền với nhau. Nếu như quan sát thấy một chiếc vảy nhỏ xíu nằm ở giữa thì đây là loại vảy có độ quý cao nhất.
  • Vảy liên giáp là chùm vảy đại giáp và độc giáp xen kẽ nhau theo chiều dọc và không bị ngắt quãng.

Vảy gà quý nội hoa đăng

Nội hoa đăng là loại vảy có hình dáng hiếm thấy trong giới chơi gà. Những con gà sở hữu loại vảy quý này sẽ có 1 hàng vảy chạy dài từ hàng nội đến cựa. Vảy nội hoa đăng xuất hiện ở 1 chân đã tốt nhưng nếu cả 2 chân đều xuất hiện thì chắc chắn là thần kê mà ai cũng muốn được sở hữu.

Hầu như mọi con gà có vảy nội hoa đăng đều có khả năng cản phá đòn đánh của đối thủ. Chúng tung ra những đòn phản công nhanh chóng khiến đối thủ không kịp trở tay mà gục ngã trên sàn đấu.

Gà có vảy nội hoa đăng là thần kê bất bại
Gà có vảy nội hoa đăng là thần kê bất bại

Vảy song cúc

Vảy song cúc là hai miếng vảy nhỏ nằm liên tiếp nhau ở vị trí cựa gà. Theo các sư kê, gà có vảy song cúc sẽ khó trở thành chiến kê vì sức sát thương và lực chiến yếu. Tuy nhiên, loại vảy này không hẳn là xấu. Nếu bạn muốn thì nên cho gà đá thử một vài trận để kiểm tra tư chất. Nếu như đá dở thì không nên mang vào các trận đấu.

 Vảy khai hậu

Vảy khai hậu không được anh em trong giới đánh giá cao, nhất là khi vảy kết hợp với cựa sừng trâu thì vô cùng xấu vì chúng không có sức mạnh, lối đánh không chuẩn xác. Tuy thân hình to lớn nhưng khí chất không thể hù dọa cho đối thủ sợ được. Đặc biệt gà có cựa dát, chỉ cần đối thủ cất tiếng gáy và dậm chân là đã không dám ho he.

Vảy gà quý khai vương

Khai vương là loại vảy gồm có 4 miếng vảy nhỏ xếp với nhau tạo nên hình chữ nhật, tương tự như cách viết chữ vương trong tiếng Hán. Những chiến kê sở hữu vảy khai vương có lối đá cực kỳ hay và nhanh nhẹn. Chúng thường nhắm vào điểm yếu của đối thủ để tung đòn và hạ gục.

Vảy gà vấn cán

Vảy vấn cán có hình dáng bên ngoài tương tự như vảy án thiên nhưng vị trí của chúng đối với cựa là yếu tố quyết định đến độ quý hiếm và khả năng chiến đấu. Nếu gà có vảy ngang cựa thì đây là một con gà tài, có thể thi đấu thời gian dài và giành được nhiều chiến thắng. Nếu vảy gà nằm ở dưới cựa thì hên xui, vảy nằm trên cựa chắc chắn là gà đá dở.

Hình dáng vảy gà vấn cán thuộc vảy gà quý hiếm
Hình dáng vảy gà vấn cán thuộc vảy gà quý hiếm

Vì sao vảy gà hiếm được nhiều người săn lùng?

Những con gà sở hữu vảy quý hiếm thường có giá trị vô cùng cao và được nhiều người chơi săn lùng, nhiều khi có tiền cũng khó có thể sở hữu được chúng. Cùng tìm hiểu những lý do khiến chúng được yêu thích sau đây:

  • Những con gà có vảy quý hầu hết đều là thần kê, linh kê với lối đánh tài ba. Chúng có khả năng hạ gục đối thủ chỉ trong một vài đòn đánh.
  • Đa phần những con gà có vảy quý hiếm như vảy án thiên, vảy vấn cán, vảy gà ngũ quỷ,… đều sở hữu nhiều đòn độc, đòn cáo. Chúng không liên tục sử dụng nhưng khi đã ra đòn chắc chắn đối thủ phải bỏ chạy. Nhiều trường hợp gà đang ở cửa dưới nhưng chỉ cần tung ra 1 đòn độc đã nhanh chóng chuyển tình thế thành cửa trên và giành được chiến thắng.
  • Lối đánh và tính cách thường có tính di truyền nên nhân giống gà vảy quý là đầu tư có lời. Đặc biệt, giá bán của những con gà có vảy ngũ quỷ thường cao hơn các loại vảy khác. Không có gì sung sướng bằng việc tự mình sở hữu một con gà có vảy ngũ quỷ rồi nhân giống ra nhiều con khác. Khi đó bạn có thể mang đi cá độ hoặc bán đều là những thương vụ làm ăn không sợ lỗ.
  • Với những người có niềm đam mê gà vảy quý thì việc sở hữu bao nhiêu con đều không có giới hạn. Họ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu những con gà có vảy quý như ngũ quỷ, án thiên,… Dù chúng đá có hay hay không thì đều mang giá trị sưu tầm cao.
Gà có vảy quý được nhiều người yêu thích
Gà có vảy quý được nhiều người yêu thích

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về vảy gà quývn789ag.com muốn giới thiệu đến bạn. Nhìn chung, thuật ngữ để nhận dạng và miêu tả vảy gà khá khó hiểu nhưng chỉ cần bỏ ra thời gian tìm hiểu thì chắc chắn có thể dễ dàng tự mình xem vảy gà. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến gà chọi thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *